17 February 2021 ตู่เตือนฝ่ายค้าน "คนรักทหารเยอะ" ระวังคำพูด #เดือดร้อนขึ้นมาอย่านึกถึงทหารละกัน

Daily Topics

39K มุมมอง3

  ร่วมเป็นผู้สนับสนุนพวกเรา ผ่านบัญชีกสิกรไทย 0698975539
  สนับสนุนพวกเราแบบรายเดือนคลิกที่ลิงก์นี้เลยคร้าบ thwikis.infojoin
  เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป

  เผยแพร่เมื่อ 13 วันที่ผ่านมา

  ความคิดเห็น

  1. Daily Topics

   ร่วมเป็นผู้สนับสนุนให้เรามีกำลังผลิตงานต่อไปได้ทาง บัญชีกสิกรไทย 0698975539 บริษัท สโป๊คดาร์ค จำกัด นะครับ ขอบพระคุณมากครับ

  2. สมชาย เจนวณิชย์

   อ้ายสิระมันเป็น.ส.สตลาดล้างไง.ในกุมสามตัวปั่นขอโทษ.สถุนพวกนี้พี้อู่ยทียุโรปพี้ชอบดูโปรริกติก มีทีพูดแรงการอพิปายมันได้ค้านแบบของไทยๆๆเฮงชวยรจริงๆๆประเทศ

  3. burirum tour

   วงการดาราถ้าเขาไม่สนใจความเป็นไปของสังคม คุณก็อย่าไปสนใจพวกเขามาก เดี๋ยวไม่มีใครสนใจก็จะสนใจสังคมมากขึ้นเอง

  4. อารยะ ชีวะคุณ

   เห็นทหาร เหมือนเห็นโจร

  5. Daily Topics

   สนับสนุนพวกเราแบบรายเดือนคลิกที่ลิงก์นี้เลยคร้าบ thwikis.infojoin

  6. Daily Topics

   paypal สำหรับผู้สนับสนุนต่างประเทศ ส่งมาที่ spokedark.payment@gmail.com นะครับ

  7. Kitsanapong Reaksudsan

   เอาจริงๆเทปนี้เหมาะกับคุณปาล์ม บิดาแห่งการแจ๊ะหน้า มากอ่ะ ฟังแล้วหน้าลอยขึ้นมาเลย คือมีประเด็นให้แซะโคตรเยอะ . พอเป็นครูทอมมาแล้วกร่อยไปเยอะ แอบน่ารำคาญ ช่วยเลิกเล่นปมคุณจอห์นเล่น mv ซักทีเหอะครับ มันไม่ได้ตลกอะไรขนาดนั้น เล่นเทปแรกๆไม่เท่าไหร่ หลังๆมานี่เล่นทุกเทปเลย มันดูเสร่อ

  8. ประกายใจ พุ่มราตรี

   ยายอายุจะ69แล้วยายไม่ชอบนักการเมืองและพวกการเมืองที่แถโกง รัฐประหาร,และก็....มาสี่สิบกว่าปีแล้ว หน้าไหว้หลังหลอกนรกชัดๆ

  9. zerocrystal K

   เป็นคำถามที่สงสัยครับ "เค้า...อยากจะมาเป็นนายกทำไม" อยากได้เงินเพิ่มหรอ เงินเป็นทหารไม่พอหรืออย่างไรเลยวางแผนมาเนิ่นนาน เพื่อพอได้เป็นนายกแล้วจะได้ใช้ระบบราชการหารายได้เพิ่มเช่น มีปัญหาอะไรก็ตั้งบอร์ดกินเบี้ยประชุม พอมีปัญหา10เรื่อง ก็ตั้งตัวเองเป็นหัวหน้าทั้ง10เรื่อง ได้เงินเพิ่ม x10 อะไรแบบนี้ปะครับ??? ใครมีสมมุติฐานอะไรว่าทำไมตู่อยากเป็นนายกเหลือเกิน เชิญcommentข้างใต้เลยครับ

  10. ประกายใจ พุ่มราตรี

   สิระ จองเวร ตัวเอง ทุกๆชาติ ไม่ใช่คนอื่นเลย ที่จะมารับเวร กับคนที่พูดเองรู้เองคนเดียว ก็เหมือนแข้งตัวเองล้วนๆเลย นี่คือกฎแห่งกรรม

  11. Chalermchai pk

   มีค่ายทหารอะไรเยอะแยะ แล้วก็เกณฑ์ทหารมานอนเต็มกองร้อย รอจับสลากวันนี้ใครไปไปเป็นแคดดี้สนามกอล์ฟ ใครจะได้ไปทำนาของค่าย บางจังหวัดสถานอุดมศึกษายังไม่มีเรย แต่มีค่ายทหาร

  12. LARK RED

   ตอนนี้ก็โดนภาษีเป็นล้านกว่าเครียดมากเลยค่ะไม่รู้จะหาที่ไหนจ่าย

  13. Pim Siri

   อยากถีบปากไอ้ตู่เฮงซวย

  14. ประสพสุข ชมเชยรัก

   ไอ่ตูบ

  15. เบบี้ มามี่

   ปล้นเข้ามา เพื่อ กู้และก็ กู้ สร้างหนี้ให้ ประชาชน อีกสามชาติ ใช้หนี้ยังไม่รู้จะหมดมั้ย พวกมึงนี่ ก่อเวรสร้างกรรม ให้ประชาชน เป็นทุกข์มาตลอด หกปี ทรัพย์สินที่ ดูดไปไว้ นอกกะลานั้น มีสิทธิ์ เป็น.0. ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ รอ👁️กันต่อไป✌️

  16. เบบี้ มามี่

   แต่ที่กูเห็นมา คนเกลียด ท.ห.เกือบทั้ง ป.ท.นะลุง แก่มากไปจนเอ๋อรึเปล่า😅

  17. Thirapit Akaranonpitiporn

   ถามบอส ตอบทักษิณ มึงมีสมอง8,4000เซลย์เพื่อ

  18. วาวา extremophile

   ช่องยูทูปนี่นี้ เป็นพยาน วาวาก็ศิษย์ล้างครู หนึ่งบ้าง วาวาเป็นกอรมน.คุณด่าหรือประหาร วาวาชอบ วาวาบ่อเป็นกอรมน.คุณมล้าง คำด่าหรือดาบนั้นคืนสนองฯ(จักรพงษ์ พิมพา และคนอื่นๆที่กล่าวร้ายวาวา)

  19. วาวา extremophile

   นี้คือวิธีปราบม๊อบที่ผมจะนำไปเสนอให้คิง ตอนที่ผมทะเลาะกับคนหนึ่ง แล้วผมจะย้ายไปอยู่ฝ่ายสลิ่ม แต่ผมฝืนจิตใต้สำนึกตัวเองไม่ได้ ผมลองไปพิมเชียร์สลิ่ม 2 วัน มันทำให้ผมเจ็บหัวใจ ผมเลยเลิก ผมจึงเขียนวิธีการทั้งหมดออกมา ดังนี้ วิธีปราบแฟลชม็อบ เมื่อสมการ คือ ไม่ใช้ความรุนแรง = ชนะ 1.ผมจะสั่งให้ioส่งวาทะกรรม คำว่า "เราจะไม่ใช้ความรุนแรง" เข้าไปในกลุ่มผู้ชุมนุม เพื่อล้างสมอง ย้ำไปเรื่อยๆ ทำให้เขาเคยชินกับคำนี้ เพื่อที่เขาจะได้ไม่ต้องคิดวิธีรุนแรง 2.ดูพฤติกรรมของม็อบ เขาเป็นแฟลชม็อบ สำหรับผมเรียกว่า การหาเสียง ไม่ใช่การประท้วง เวลามอง ผมจะมองแบบอินฟินิตี้(ให้ค่าเป็นอนันต์) ดังนั้น ผมจะสมมุติให้เขาได้มวลชนทั้งประเทศไปเลย และสมมุติให้จำนวนครั้งการชุมนุมมีค่าเป็นอนันต์ คือชุมนุมไปเรื่อยๆ แล้วจะส่งผลอย่างไรต่อคิง คิงไม่ต้องกลัว เพราะปชช.โดนล้างสมองไปแล้ว ว่าไม่ให้ใช้ความรุนแรง ถ้าปชช.ใช้ความรุนแรง อย่าไปปราบ ปล่อยให้เขาทำไปเรื่อยๆ ทำเหมือนว่าเราใจกว้าง เพื่อเรียกคะแนนสงสาร พอคนในสังคมไม่เห็นด้วยถึงจะปราบ เมื่อผ่านไปซักระยะคนจะเริ่มอดตายทั้งประเทศ คิงก็จะทำตัวเป็นผู้มีพระคุณ โดยการช่วยเหลือแจกสิ่งของให้ปชช. ถ้าปชช.ใช้วิธีหยุดงาน ถอนเงิน คิงก็ไม่ต้องยอม แต่ปล่อยให้เป็นแบบนั้น เพื่อให้ปชช.อดตายทั้งประเทศ คิงต้องมองประเทศเป็นที่ดิน ไม่ใช่มองเป็นประเทศ โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว ประเทศไม่จำเป็นต้องมีปชช.แม้แต่คนเดียว เพราะมันเป็นที่ดิน ดังนั้น แล้วจะมีปชช.ไว้ทำไม ปล่อยให้อดตายก็ถูกแล้ว เพราะมันเกะกะพื้นที่ ที่ดินสามารถปล่อยต่างชาติเช่า ทำอสังหาริมทรัพย์ได้ ถ้าไม่มีแรงงานก็จ้างต่างด้าว ถ้าคิงถามผมว่า ถ้าแบบนี้คิงก็ไม่มีทางแพ้สิ มีครับ ถ้าทหารและปชช.กล้าแหกกฏใช้ความรุนแรงยึดอำนาจ แต่คิงไม่ต้องกลัวครับ เพราะเราได้ส่งวาทะกรรมคำว่า "ไม่ใช้ความรุนแรง"ไปล้างสมองคนพวกนั้นไว้แล้ว 3.ส่งคนไปชมเชยคนที่พูดว่า ไม่ใช้ความรุนแรง ว่าเป็นคนดี เป็นปัญญาชน พอคนพวกนี้ถูกชม เขาก็จะยิ่งแข็งขันปกป้อง เมื่อใด ที่ใครคิดร้ายรุนแรงกับคิง คนเหล่านี้จะคอยปกป้องคิง โดยการขับพวกหัวรุนแรงออกจากการต่อสู้ เป็นการยืมมือศัตรูกำจัดกันเอง เมื่อศัตรูไม่มีพวกหัวรุนแรง คิงก็ลูปปากพร้อมจะยืนกระต่ายขาเดียวไม่ยอมปชช. เพราะรู้ว่าถ้าแพ้ก็ไม่ถูกฆ่า สมัยโบราณที่คิงยอม เพราะก่อนจะเข้ายึดเมืองเขาจะประกาศก่อนว่าถ้าไม่ยอม ถ้าเข้าไปได้จะฆ่าให้หมด คิงถึงยอม แต่สมัยนี้คิงยืนกระต่ายขาเดียวเลย เพราะรู้ว่าถ้าแพ้ ก็ไม่ถูกฆ่า แถมมีเงินใช้อย่างสุขสบายที่ต่างประเทศ ข้อดีของคำว่า "ไม่ใช้ความรุนแรง" มันเป็นเกราะคุ้มกันคิงได้ด้วย ตอนคิงแพ้จริงๆ คิงจะไม่ถูกฆ่า มาถึงตรงนี้รู้ยัง มันหมายความว่าอย่างไร ก็ในเมื่อคิงรู้ตัวว่าไม่ถูกฆ่า มันถึงคุ้มที่จะเสี่ยงสู้ยืนกระต่ายขาเดียวไม่ยอมปชช. เพราะเวลาใครจะทำอะไร คิงก็จะบอกว่า อ่ะ อ่ะ อย่าถูกตัวนะ บอกไม่ใช้ความรุนแรงไม่ใช่หรือ แต่ถ้าปชช.อาฆาตว่าจะฆ่าคิงแบบนี้สิน่ากลัว เราควรยอมไปตั้งแต่ปชช.หยุดงาน ถอนเงินแล้ว สรุป ใช้วาทะกรรมเดียวเพื่อชนะสงคราม คือ วาทะกรรม"ไม่ใช้ความรุนแรง" โดยใช้วาทะกรรมเป็นไส้ศึกเข้าไปในฝ่ายศัตรู โดยอยู่ในรูปของข้อห้าม หวังดีแต่ประสงค์ร้าย เมื่อศัตรูนำไปใช้จะทำให้การต่อสู้อ่อนแอลงด้วยตนเอง(ศัตรูจะมีนิสัยไม่ดุร้าย) ตอนแรกฝ่ายปชช.จะดูดีมีความชอบธรรม แต่สุดท้ายไม่มีที่จบ และจะอดตายในที่สุด ก็จะไปเข้านิยามของเรา นั้นคือ ประเทศไม่จำเป็นต้องมีปชช.แม้แต่คนเดียว เพราะมันเป็นที่ดิน ไม่ใช่ประเทศ

  20. I am Filou

   ไอ้ตู่ ตำแหน่งนายกปล้นมา ถามวัว ตอบหมาๆ

  21. May May

   อดทนและร่วมกันแสดงพลังเยอะๆนะพวกเรา ขนาดเขามีเงินมีอำนาจขนาดนี้ ยังมีบริวารโง่ ไร้ประสิทธิภาพขนาดนี้ จนมุมต้องอาศัยความหน้าด้านและมือในสภา เอาตัวรอดไปวันๆ เขาอ่อนแอลงทุกวันเพราะความไร้ประสิทธิภาพของเขาเอง พวกเราก็อย่าเหนื่อยอย่าท้อในการทำให้คนตาสว่าง นี่เราอยากเสนอให้พวกเรามีองค์กรสนับสนุนดูแลข้าราชผู้น้อยที่ไม่ได้เห็นด้วยกับรัฐบาลแต่ว่าต้องเป็นหนึ่งในฟันเฟืองชั่วร้ายนี้ ให้มันหมดสักทีกับคำว่า "นายสั่งมา" ให้เขาเอาตัวออกมาสะ สร้างกำลังใจว่า ทุกคนมีความสามารถที่จะมีชีวิตที่ดีได้ โดยไม่ต้องเลียตีนเผด็จการ ทำให้เขาตระหนักว่าศักดิ์ศรีเขาไม่ได้ด้อยกว่านายเขาเลย แต่เพียงแค่ว่าคนเหล่านี้ไม่รู้ว่า หน้าตามันจะเป็นยังไง แล้วออกมาแล้วกุจะรอดจริงดิ่ เราอยากรณรงค์ในแนวทางนี้เพิ่มเติมจากที่ด่าไปวันๆอ่ะ เพราะแมร่งหน้าด้าน เราอย่าตามเกมมัน *คหสต นะ

  22. นัฒพร ทองหล้า

   รักรายการนี้ที่สุดครับดูทุกคลิปไลน์ทุกคลิป💓

  23. Pam DreamWarrior

   อยากแจ๊ะหน้าไอ้ตูบครับพี่จอห์น

  24. Dylan Vittel

   ดารา ที่พูดใน clubhouse เซฟตัวเองก่อน คือ บอย ปกรณ์ นะ

  25. ultaman

   กูรักทหาร แต่กูเกลียดมึง ตู่

  26. Jadett jettyannam

   ไอ. ตูบเมิงรับเงินเดือนจากภาษี ปชช นะไอ. คะวาย

  27. Sugree Gidngam

   เคยดูอยู่เพชนึงเค้าบอกว่าคนฉลาดไม่น่ากลัว..แต่คนโง่เป็นผู้นำประเทศโครตน่ากลัว..มองลงเลยครับ

  28. Tahn Hosier

   ยึดอำนาจมา แล้วบังคับให้คนยอมรับ ใครไม่ยอมรับ ยัดข้อหาหมิ่นคนเซ็นต์​ น่ารังเกียจ​มาก

  29. Nostradamus Fairplay

   อนาจใจไอ้นายพลนักโทษคนอื่น ตอบข้อกล่าวหาคอรัปชั่นไม่ได้ก็ขู่และทวงบุญคุณเหมือนประชาชนไม่ได้จ่ายเงินเดือนให้มัน

  30. Toss Sama

   ผมรักทหาร ที่รู้จักหน้าที่ในการรักษาาประชาธิปไตย ปกป้องประชาชน

   1. Sugree Gidngam

    คือประชด

  31. ละเอียด รุ่งก่อน

   ชอบรายการนี้มากรักทุกๆคนค่ะติดตามตลอด

  32. Kongsak Malee

   อ้าวพี่.. วงไฟเย็นกลับไทยได้แล้วหรือครับ จัดรายการคู่กับคุณจอห์น ระวังตัวด้วยนะครับ..

   1. Reese Ph

    ชอบมากค่ะรายการดีๆของคุณวิญญูฟังอยู่แคนาดาค่ะ